Tư vấn mua đàn guitar cho người mới tập chơi

Tư vấn mua đàn guitar cho người mới tập chơi

Bạn đang quan tâm bài viết này chắc hẳn bạn là người mới bắt đầu bước vào tìm hiểu và chơi guitar, nên cần tìm mua cho mình cây đàn sử dụng. Vậy việc lựa chọn mua đàn guitar cho người mới chơi thế nào sử dụng tốt.

Việc mua 1 cây guitar sử dụng thì không quá khó khăn, trên thị trường hầu như mọi cửa hàng nhạc cụ đều phân phối các dòng guitar khác nhau nên chọn 1 cây guitar không gì khó. Nhưng để chọn được một cây đàn chất lượng, phù hợp với người mới chơi là điều quan trọng.

Và bạn là người mới thì kiến thức về guitar không có nhiều để chọn được một cây đàn phù hợp nên chủ yếu dựa vào cảm tính, tư vấn nhân viên bán hàng mà chọn mua. Cho nên qua bài chia sẻ sau chúng tôi giúp bạn nắm được các tiêu chí quan trọng khi mua một cây guitar cho người mới.

Xác định dòng nhạc bạn muốn chơi

Trước khi mua đàn thì bạn cần nên xác định dòng nhạc mà mình cần chơi là thể loại nào để chọn dòng guitar cho phù hợp nhất.

Nếu bạn là người thích sử dụng đàn để đệm hát thì nên chọn dòng guitar chuyên về thể loại này giúp bạn phát huy hết khả năng của mình. Cũng như âm thanh đàn phù hợp với nhu cầu trên.

Và hiện tại với guitar đệm hát thì dòng guitar acoustic là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho bạn.

Ngược lại nếu bạn chọn thể loại nhạc chơi solo thì guitar classic là lựa chọn bạn nên quan tâm.

Tư vấn mua đàn guitar cho người mới tập chơi

Kích thước đàn guitar

Nếu bạn là người mới học chơi guitar thì khả năng cẩm nhận đàn sẽ gặp nhiều khó khăn từ việc cầm đàn chính xác, bấm nốt, gảy dây….cho nên để thuận tiền và giúp bạn có mối liên hệ với guitar trở nên gần gũi hơn thì chọn cây guitar có kích thước phù hợp với sải tay của mình. 

Hiện tại kích thước đàn guitar có nhiều loại từ Full Size , 1/4, 3/4, 1/2 nên tùy vào khả năng của mình mà chọn cây có kích thước phù hợp. 

Đặc biệt là các bạn nữ và trẻ em thì nên chọn cây guitar có kích thước phù hợp tránh chọn cây đàn có kích thước quá khổ so với mình.

Tư vấn mua đàn guitar cho người mới tập chơi

Chất liệu gỗ làm đàn

Hiện tại guitar được làm từ 3 loại gỗ là: gỗ miếng tự nhiên, gỗ ép, ván ép. Điều đặc biệt gỗ làm đàn có ảnh hưởng lớn đến chất lượng và tuổi thọ của đàn sau này. 

Sắp xếp theo thứ tự thì đàn làm từ gỗ miếng tự nhiên là tốt nhất rồi đến gỗ ép và cuối cùng là ván ép.

Để phân biệt đàn làm từ gỗ nào bạn nhìn vào miệng lỗ (lỗ thoát âm của đàn guitar) sẽ thấy:

– Đàn làm từ gỗ miếng: có các đường kẻ dọc kéo dài từ vân gỗ mặt xuống.

– Đàn làm gỗ ép: không thấy đường kẻ dọc từ mặt gỗ xuống, mà thấy 3 lớp gỗ (những đường kẻ ngang).

Tư vấn mua đàn guitar cho người mới tập chơi

Thương hiệu đàn guitar

Hiện tại trên thị trường có nhiều thương hiệu đàn guitar khác nhau từ nổi tiếng đến tầm trung. Cho nên để cho an toàn và cơ hội sở hữu một cây guitar chất lượng nên chọn cây đàn từ những thương hiệu uy tín được người dùng đánh giá cao.

Và theo các kinh nghiệm mà chúng tôi có được thì với người mới bắt đầu học chơi guitar thì nên chọn những cây đàn thuộc thương hiệu như: 

+ Nếu chọn đàn guitar acoustic thì bạn không nên bỏ qua thương hiệu Takamine, Fender, Tanglewood,Kapok… giá bán từ 1 đến 3 triệu là bạn có thể sở hữu cây đàn chất lượng.

+ Còn nếu chọn guitar classic thì nên qua tâm đến thương hiệu:  Cordoba, Samick, Kapok, Fender….

Tùy vào tài chính của mình mà chọn cây đàn với mức giá bán phù hợp.

Kinh phí cho phép

Đây là phần quan trọng quyết định đến lựa chọn của bạn. Thường với người mới bắt đầu chơi guitar thường hay có nhu cầu mua đàn guitar giá rẻ hoặc cũ để sử dụng nhưng đây là nhận định sai lầm.

Tuy nhiên so với giá bán những cây guitar giá rẻ và củ thì giá thành thấp chỉ từ 1 triệu/1 cây đàn trở lại nhưng so về chất lượng và sự lâu dài thì hoàn toàn thất bại vì với cây đàn này làm từ chất liệu kém chất lượng âm thanh không đảm bảo, nếu guitar cũ thì sau thời gian người khác sử dụng thì điểm chất lượng bị giảm xuất nên khả năng tuổi thọ của đàn là không bao nhiêu.

Cho nên khi mua đàn guitar bạn xác định kinh phí cụ thể của mình là bao nhiêu chọn cây guitar phù hợp. Theo các kinh nghiệm của chúng tôi nếu bạn chuẩn bị từ 1 đến 2 triệu là hoàn toàn có thể sở hữu ngay một cây đàn mới 100% và chất lượng tuyệt đối. Bạn có thể quan tâm đến 1 vài model như: guitar Fender FA-100,Kapok LD14 4/4,Caravan HS4140 TBS…

Lựa chọn cửa hàng bán đàn guitar uy tín

Như chúng tôi đã đề cập thì hiện tại trên thị trường có nhiều cửa hàng bán đàn guitar tuy nhiên chọn được cửa hàng uy tín bán đàn chính hãng sẽ là điều mà bạn cần quan tâm đến. 

Cho nên để chọn được đâu là cửa hàng bán guitar tốt bạn nên dựa vào tiêu chí:

– Thương hiệu cửa hàng có uy tín ở thị trường được nhiều khách hàng nhắc đến và đánh giá cao.

– Giá bán đàn tại cửa hàng so với thị trường

– Đội ngũ nhân viên tư vấn có kiến thức tốt về sản phẩm không

– Kiểm tra lại chất lượng đàn

– Chế độ chăm sóc bảo hành khi mua đàn

Lựa chọn cửa hàng bán đàn guitar uy tín
Lựa chọn cửa hàng bán đàn guitar uy tín

Đấy là những tiêu chí cũng như thông tin mà bạn cần nên nắm khi có nhu cầu lựa chọn mua cho mình một cây đàn guitar sử dụng. Hy vọng bạn chọn được cho mình cây đàn chất lượng đúng với yêu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay