NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG AMPLY KARAOKE JARGUAR

Một bộ dàn karaoke gia đình đạt chuẩn bao gồm: Amply karaoke, loa karaoke, loa sub, micro karaoke và đầu karaoke

Là một trong số những mẫu amply karaoke hay nhất hiện nay, Amply Karaoke Jarguar luôn không ngừng thỏa mãn nhu cầu ca hát của khách hàng, dù là những khách hàng khắt khe nhất. Để sử dụng sản phẩm tốt nhất Quý khách hàng vui lòng tham khảo qua những lưu ý dưới đây.

03 Amply Jarguar Suhyoung bán chạy nhất hiện nay
03 Amply Jarguar Suhyoung bán chạy nhất hiện nay

Hướng dẫn chi tiết về amply Jarguar

Sản phẩm Amply Jarguar dù có mặt trên thị trường nhiều năm nhưng có rất nhiều đánh giá, hướng dẫn sử dụng sản phẩm khác nhau trên thị trường.

Cho nên chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn những thông tin chi tiết, cách sử dụng và những yếu tố cần thiết khác mà đôi khi người mua hàng cũng bỏ qua nhằm bổ sung thêm thông tin sản phẩm cho khách hàng. Đồng thời cũng tạo nên cái nhìn bao quát cho Quý khách hàng khi lựa chọn sản phẩm Amply Jarguar của Công ty Sóng Nhạc chúng tôi.

Nhận biết Amply karaoke Jarguar chính hãng

Thương hiệu Amply Jarguar ngày càng phát triển và chiếm lĩnh thị trường thì đồng thời việc xuất hiện các loại hàng gian, hàng giả ngày càng nhiều.
Chất lượng và hình dáng không kém cạnh gì nhau nhưng giá cả rất chênh lệch. Điều này khiến cho nhãn hiệu này trở nên mất uy tín suốt một thời gian.
Tuy nhiên sau khi Công ty Sóng Nhạc độc quyền phân phối sản phẩm đã đưa ra các cách thức nhận biết, thậm chí có cả hệ thống phân phối riêng biệt nhằm hạn chế sự giả mạo gây mất uy tín này.

Phân biệt hàng thật – hàng nhái, hàng phân phối chính hãng Sóng Nhạc

Ý nghĩa các nút trên Amply karaoke Jarguar

Cấu tạo sản phẩm amply karaoke Jarguar là một khối hình hộp chữ nhật làm bằng kim loại. Phía trước và sau được bố trí các lỗ, các nút điều chỉnh để kết nối với các thiết bị khác trong toàn bộ hệ thống nhằm tạo thành một dàn karaoke chuyên nghiệp cho phòng karaoke hay cho ngôi nhà của chính bạn.

• Mặt trước của amply karaoke Jarguar

Amply Jarguar PA-700A công nghệ Full Digital vượt trội cho chất âm trung thực, sống động
Amply Jarguar PA-700A công nghệ Full Digital vượt trội cho chất âm trung thực, sống động

Cổng MIC (1,2,..): là ngõ cắm dùng để cắm Micro hoặc các tín hiệu đầu vào khác.
Các dãy nút đi cùng một hàng chung với Micro nào là nút để điều chỉnh âm thanh của Micro đó.

o Điều chỉnh MIC, Kênh gồm có:

GAIN SWITCH: Ấn vào khi mức tín hiệu ngõ vào lớn hơn tín hiệu Micro
PEAK LED: Sẽ phát sáng khi tín hiệu vào vượt quá mức.
VOLUME: Điều chỉnh âm lượng cho Micro
PAN: Điều chỉnh cân bằng Micro giữa kênh trái và kênh phải.
ECHO: Điều chỉnh tiếng vang của Micro
LOW SOUND: Điều chỉnh tiếng Bass của Micro
MIDDLE SOUND: Điều chỉnh tiếng trung của Micro
HIGH SOUND: Điều chỉnh tiếng Treble của Micro

o Hàng MUSIC: đây là hàng dùng để căn chỉnh âm thanh

SELECTOR: Nút chọn qua lại giữa ngõ vào âm thanh. Trong trường hợp thiết bị là đầu karaoke, chọn B. Kết nối với CD player hoặc các thiết bị khác, chọn A.
VOLUME: Điều chỉnh âm lượng cho nhạc/ âm thanh được kết nối với amply karaoke Jarguar.
BALANCE: Điều chỉnh cân bằng nhạc giữa kênh trái và kênh phải.
LOW SOUND: Điều khiển Bass của nhạc.
MIDDLE SOUND: Điều khiển tiếng trung của nhạc.
HIGH SOUND: Điều khiển tiếng Treble của nhạc.
EQ PRESET: Giúp nâng tiếng Bass và Treble

o Hàng ECHO: dùng để điều chỉnh echo

SELECTOR SWITCH: Chọn chế độ Stereo/ Mono cho echo
VOLUME: Điều chỉnh âm lượng cho echo
LOW SOUND: Điều chỉnh tiếng Bass của echo
HIGH SOUND: Điều chỉnh tiếng Treble của echo
REPETITION (RPT): Điều chỉnh số lần lặp lại của echo.
DELAY (DLY): Điều chỉnh tốc độ của echo
Nút Volume lớn (MASTER CONTROL): Nút điều khiển âm lượng tổng thể cho toàn hệ thống.
Hệ thống đèn (LED INDICATOR): Đèn LED cho biết mức độ âm thanh ngõ ra.
POWER ON: Đèn LED màu xanh lá cây cho biết tình trạng tắt và mở của amply karaoke Jarguar.

• Mặt sau của amply karaoke Jarguar:

Amply Jarguar PA-700A

o Dây điện nguồn (AC): Sử dụng điện áp theo đúng chuẩn quy định là 220V trước khi cắm dây.
o Trạm nối đất: Khuyến cáo khách hàng nên sử dụng nối đất cho thiết bị để tránh hiện tượng điện giật hoặc các tai nạn về điện đáng tiếc có thể xảy ra.
o Ngõ ra loa: Từ vị trí người ngồi nghe, hệ thống loa bên trái (tính từ trung tâm máy) được kết nối với trạm loa trái (L) của máy tương tự, hệ thống loa bên phải được kết nối với trạm phải (R) của máy. Khi kết nối loa vào trạm đấu nối loa trên máy, hãy nối cực (+) với (+) và cực (-) với (-). Nếu cực không được kết nối đúng với nhau, sự khác pha của âm thanh sẽ làm hỏng chất lượng và âm lượng của thiết bị.
o MIC OUTPUT: Chỉ có tín hiệu của Micro được tái tạo lại và đưa ra ngõ này để kết nối với hệ thống chấm điểm.
o RECORD OUTPUT: Cổng kết nối với các thiết bị thu âm.
o LINE OUTPUT: Toàn bộ công suất ngõ ra của amply này được chuyển đến ngõ vào của amply khác và có thể thu tiếng từ ngõ ra của amply karaoke Jarguar này qua đầu thu deck.
o NGÕ VÀO NHẠC (A/B): Quý khách có thể kết nối để sử dụng những nguồn âm thanh khác nhau như máy Midi karaoke, máy đĩa compact (CDP), thiết bị nghe nhạc (Music play system),…
o EFFECTOR INPUT/ OUTPUT: Kết nối jack cắm của thiết bị equalizer stereo bên ngoài qua các lỗ cắm này. Lỗ cắm này có một thanh ngắn (hình chữ U). Khi quý khách sử dụng thiết bị hiệu ứng từ bên ngoài hãy rút thanh ngắn này và cắm thiết bị đó vào.
o Khi quý khách không sử dụng thiết bị hiệu ứng nữa, hãy cắm thanh ngắn này vào lại để sử dụng.
o Quý khách nên lưu ý nếu thanh ngắn (hình chữ U) không được gắn vào thì sẽ không có bất cứ âm thanh nào được phát ra.

Cân chỉnh âm thanh Amply Jarguar cho dàn karaoke

Khi kết nối xong đầy đủ thiết bị cho dàn karaoke thì việc tiếp theo cần làm ngay chính là căn chỉnh lại amply.

Bước 1: Tắt amply karaoke Jarguar, cắm hoàn chỉnh toàn bộ các thiết bị âm thanh của dàn karaoke vào.

Bước 2: Vặn nhỏ volume tổng và tiến hành điều chỉnh toàn bộ nút âm thanh của hệ thống về giữa tức là khoảng vị trí 12h của đồng hồ.

Bước 3: Bật amply, tiến hành kiểm tra Micro bằng cách nói vài câu hoặc hát vài lời vào. Tùy theo các cung bậc âm thanh mà ta xoay chỉnh các nút Low, Hi, Mid theo các vị trí khác nhau để được âm thanh phát ra trong, rõ, to giúp người hát không cảm thấy mệt khi hát.

Bước 4: Chỉnh âm thanh tại hàng Echo. Tại hàng Echo của amply Jarguar, ta đưa Echo tổng lên và tiến hành chỉnh âm. Trong số các nút trên hàng này cần chú ý căn chỉnh hai nút là PRT là DLY để cho âm thanh lặp lại nhẹ nhàng và độ mềm dẻo cho âm thanh. Thông thường vị trí nút là ở khoảng 12h.
Với cá nhân hát chuyên nghiệp Echo không cần quá nhiều, riêng cá nhân mới tập tành hát hoặc hát không chuyên nên tăng Echo để âm thanh hay hơn.

Bước 5: Phối chỉnh âm thanh Micro với âm thanh của âm nhạc cho hài hòa.
Như vậy bước cân chỉnh âm thanh đã hoàn tất. Các bạn có thể lưu lại vị trí các nút trên Amply Jarguar để lần sau chỉ cần điều chỉnh đến vị trí đã lưu chứ không cần mất thời gian điều chỉnh nhiều lần.

Dàn âm thanh karaoke gia đình với sự góp mặt của amply karaoke Jarguar PA-700A
Dàn âm thanh karaoke gia đình với sự góp mặt của amply karaoke Jarguar PA-700A

Cách bảo dưỡng dàn âm thanh karaoke và Amply Jarguar

Sản phẩm Amply Jarguar muốn sử dụng lâu dài nhất thiết phải tuân thủ các biện pháp bảo quản cũng như cần bảo hành, bảo trì ở những nơi uy tín.

• Do sản phẩm hoạt động bằng năng lượng điện nên yếu tố đầu tiên cần lưu ý là không được để sản phẩm ngoài trời và ở những nơi có không khí ẩm ướt. Không khí ngoài trời và những nơi ẩm ướt sẽ chứa đựng hơi nước làm cho quá trình sử dụng sẽ dễ gây ra hiện tượng chập điện dẫn đến cháy nổ. Với người dùng, đặc biệt là trẻ nhỏ có thể gây điện giật.

• Ngoài việc tránh tiếp xúc với nước thì nhiệt độ cao của môi trường cũng không tốt cho sản phẩm. Cho nên tránh tiếp xúc ở nhiệt độ cao. Với nhiệt độ cao sẽ dễ làm cho các mạch kim loại bị chảy, hở hoặc đứt làm hỏng Amply Jarguar hoặc gây chạm mạch mà chúng ta không biết được.

• Sử dụng đúng nguồn điện theo quy định đi kèm của sản phẩm được ghi chú trong sách hướng dẫn sử dụng.

• Không để rơi các vật lạ nhất là chất lỏng vào trong Amply Jarguar và dàn âm thanh.

• Cần lưu ý không nên đặt các vật nặng lên dây điện nguồn hay chèn các vật nặng làm cấn dây.

• Còn một lý do chập điện hệ thống dàn âm thanh karaoke chính là không khí ẩm bị tích tụ thành nước ở phía trong máy. Dẫn đến khi mở máy xáy ra các hiện tượng làm bẩn mắt đọc, gây chập điện hoặc phóng điện. Để giải quyết vấn đề này rất nhiều nơi cung cấp thiết bị âm thanh phòng karaoke thường gợi ý khách hàng nên để các thiết bị điện ở chế độ chờ (hau còn gọi là chế độ standby). Vì với chế độ chờ nguồn điện trong máy sẽ được hoạt động sinh nhiệt liên tục, giúp cho các chất ít, hơi nước sẽ bị bốc hơi không xảy ra hiện tượng nêu trên.

• Một dàn karaoke gia đình hay thiết bị âm thanh chuyên nghiệp cũng cần phải hoạt động mỗi ngày vài giờ để đảm bảo được chất lượng âm thanh và độ bền lâu dài của sản phẩm.

Phối ghép loa karaoke và Amply Jarguar

Độ nhạy và trở kháng loa là hai yếu tố liên quan đến công suất amply khi tiến hành phối ghép các thiết bị trong một bộ dàn. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người chơi rất quan tâm đến độ nhạy của loa. Vì thực tế bên cạnh công suất của loa, độ nhạy là yếu tố quyết định đến độ lớn của âm thanh cũng như giúp amply hoạt động ổn định hơn. Nghĩa là độ nhạy loa càng cao thì amply chỉ cần công suất nhỏ và ngược lại khi độ nhạy loa thấp thì sẽ yêu cầu một mức công suất amply cao để loa có thể hoạt động tốt nhất. Và nếu amply luôn phải hoạt động liên tục ở công suất cao giữ được độ bền sản phẩm.

Bên cạnh đó, trở kháng loa sẽ giúp bạn phối ghép phù hợp loa với amply ở mức công suất cụ thể, qua đó bảo vệ tốt cho loa hơn.

Không gian và cách bố trí phòng nghe cũng ảnh hưởng đến việc lựa chọn công suất amply phù hợp. Chắc chắn bạn không thể sử dụng amply công suất nhỏ cho một phòng loa cỡ lớn, với nhiều đồ vật trang trí. Bởi vì âm thanh sẽ bị suy hao trong quá trình truyền đi và do phản âm bởi các đồ vật đặt trong phòng. Bạn cũng cần chú ý đến khoảng cách giữa loa và người nghe để mang lại âm thanh hiệu quả hơn.

Công suất của amply cũng ảnh hưởng đến thể loại nhạc mà bạn muốn nghe. Như đã nói ở trên thì công suất amply lớn sẽ mang lại lợi thế cho âm thanh mạnh mẽ, bùng nổ truyền đến hệ thống loa và lan tỏa ra khắp không gian. Nếu bạn là một “tín đồ” của nhạc Rock, chắc chắn bạn sẽ phải dùng những loại amply công suất lớn để có thể nghe ra “chất” của thể loại này. Còn nếu bạn chỉ hay nghe nhạc dân ca, nhạc nhẹ thì các loại amply công suất vừa phải là đã có thể đạt hiệu quả.

Một vài Lỗi khi sử dụng Amply Jarguar

Hiện tượng: Không có âm thanh micro phát ra tại loa
Nguyên nhân:
• Dây nguồn chưa cắm vào ổ điện
• Dây nối loa bị lỏng
Cách xử lý:
• Cắm chặt dây nguồn vào ổ điện
• Kiểm tra và nối lại dây ra loa.

Hiện tượng: Có âm thanh của nhạc nhưng không có âm thanh của micro
Nguyên nhân:
• Micro chưa được cắm hoàn chỉnh, chưa cắm Micro hoặc chỗ kết nối chưa chắc chắn.
• Nút âm lượng của Micro đang ở mức nhỏ nhất
Cách xử lý:
• Cắm chặt lại Micro
• Điều chỉnh lại âm lượng của Micro
• Kiểm tra tình trạng của Micro bằng cách thay một Micro khác để kiểm tra phòng trường hợp Micro bị hỏng.

Hiện tượng: Có âm thanh của Micro nhưng không có âm thanh của nhạc
Nguyên nhân:
• Điều chỉnh chưa đúng các thiết bị kết nối
• Điểm kết nối giữa amply với các thiết bị phát nhạc không tốt
• Điều chỉnh âm lượng nhạc chưa đúng
Cách xử lý:
• Kiểm tra vị trí công tắc A, B
• Kiểm tra lại tình trạng của thiết bị đang kết nối
• Chỉnh lại âm lượng của thiết bị phát nhạc.

Hiện tượng: Có âm thanh của Micro nhưng không có âm thanh Echo
Nguyên nhân: Điều chỉnh Echo chưa đúng
Cách xử lý: Đặt tất cả nút chỉnh âm lượng của kênh Echo về giữa và bắt đầu cân chỉnh phù hợp.

Hiện tượng: Đèn nguồn hiển thị không sáng
Nguyên nhân:
• Dây nguồn chưa cắm vào ổ điện
• Có vấn đề với cầu chì
Cách xử lý:
• Kiểm tra lại dây nguồn
• Thay cầu chỉ mới (Lưu ý cần rút điện nguồn trước khi tiến hành thay cầu chì)

Có rất nhiều nguyên nhân có thể xảy ra nếu Amply Jarguar của bạn gặp vấn đề, nếu như không rơi vào các trường hợp trên thì quý khách hàng không nên tự ý thao tác trên sản phẩm mà cần trực tiếp mang sản phẩm đến Công ty Sóng Nhạc của chúng tôi theo hotline 028 38 38 9000 để được hưởng chế độ bảo hành tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay